Home กิจกรรมต่าง ๆ วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด จัดพิธี “วันปิยมหาราชรำลึก” บำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และจัดพิธีถวายสักการะพระบรมรูปอัญเชิญพวงมาลา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช รัชกาลที่ ๕

ปิดความเห็น บน วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด จัดพิธี “วันปิยมหาราชรำลึก” บำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และจัดพิธีถวายสักการะพระบรมรูปอัญเชิญพวงมาลา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช รัชกาลที่ ๕

วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด  จัดพิธี “วันปิยมหาราชรำลึก” บำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และจัดพิธีถวายสักการะพระบรมรูปอัญเชิญพวงมาลา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช รัชกาลที่ ๕

เมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๐๐ น. พระครูวาปีจันทคุณ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด พร้อมด้วย พระครูสุตวรธรรมกิจ, ดร.รองผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ดฝ่ายวิชาการ พระครูวินัยธรวราวุฒิ มหาวโร, ดร. ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด และคณะสงฆ์ บำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

เวลา ๐๘.๓๐ น. พระครูวาปีจันทคุณ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

และเวลา ๐๘.๔๐ น. ดร.สยามพร พันธไชย รองผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ดฝ่ายบริหาร ดร.สุกานดา จันทวารีย์ รก.ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด และคณาจารย์​ เจ้าหน้าที่ ร่วมทำพิธีถวายสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพิธีอัญเชิญพวงมาลา เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณลานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ข้อมูล : ดร.พระครูวินัยธรวราวุฒิ  มหาวโร

ภาพและรายงาน : นายจักรี  ผารัตน์