Home กิจกรรมต่าง ๆ “วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ดเข้าร่วมประชุมคณะสงฆ์จังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่ ๐๑/๒๕๖๓”

ปิดความเห็น บน “วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ดเข้าร่วมประชุมคณะสงฆ์จังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่ ๐๑/๒๕๖๓”

วันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระครูวาปีจันทคุณ, ดร. ผู้อำนวยการณวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มอบหมายให้ พระครูสุตวรธรรมกิจ, ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ดร.พระครูวินัยธรวราวุฒิ มหาวโร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด ดร.พระครูปลัดสมหมาย อตฺถสิทฺโธ ผู้อำนวยการหลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต เข้าร่วมประชุมคณะสงฆ์จังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่ ๐๑/๒๕๖๓ โดยมี พระเดชพระคุณพระราชพรหมจริยคุณ เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธาน รองเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะอำเภอ รองเจ้าคณะอำเภอ ทุกอำเภอ เลขานุการ เข้าร่วมประชุม ณ วัดใต้สูงยาง อำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด
ในการนี้ ดร.พระครูวินัยธรวราวุฒิ มหาวโร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด ในฐานะได้รับมอบหมายเป็นผู้ประสานงานโครงการฯ ได้ชี้แจงในส่วนของการดำเนินงานโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพเลขานุการเจ้าคณะ และรองเจ้าคณะ ในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดร้อยเอ็ด ภาค ๙ ความว่า “ตามที่ได้รับมอบหมายจากท่านผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ให้เข้าชี้แจงในส่วนของโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพเลขานุการเจ้าคณะ และรองเจ้าคณะ ในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดร้อยเอ็ด ภาค ๙ จัดโดย สำนักงานเจ้าคณะภาค ๙ ร่วมกับ สำนักงานเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด และ วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ระหว่างวันที่ ๒-๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ณ วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลนิเวศน์ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งทางวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด ในฐานะที่เป็นมหาวิทยาลัยฯ ที่จัดการศึกษาโดยคณะสงฆ์เพื่อคณะสงฆ์ ท่านผู้อำนวยการจึงได้อนุมัติงบประมาณเพื่อสนับสนุนโครงการฯ นี้ ซึ่งการสนองงานคณะสงฆ์นี้ เป็น ๑ ใน พันธกิจที่สำคัญของมหาวิทยาลัยฯ คือ การบริการวิชาการ แด่คณะสงฆ์และสังคม ทางมหาวิทยาลัยฯ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกันจัดโครงการฯ ในครั้งนี้”